Quy trình

Quy trình thực hiện công tác vệ sinh môi trường (16/05/2009)

A.Mục đích: Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường các cơ sở của Nhà Trường sạch sẽ, thoáng mát, phục vụ tốt công tác giảng dạy học tập , làm việc của cán bộ, giảng viên, sinh viên..

B.Phạm vi hoạt động: phục vụ tất cả 4 cơ sở của Trường Đại học DL Duy tân.

C.Nhiệm vụ được giao:

- Quét dọn sân trường, cầu thang, hành lang, phòng học, giảng đường.

- Lau chùi cửa kính, cửa gỗ, khung nhôm, lang cang, cầu thang, hành lang.

- Quét màn nhện, cạo kẹo su dưới nền, xếp lại bàn ghế phòng học, giảng đường sau khi quét dọn.

- Lau chùi, vệ sinh khu Toilet thường xuyên.

- Lau chùi các vết bẩn trên tường, bảng đen, bàn ghế giảng đường A khi có hội họp.

- Nấu nước uống cho CBCNV, SV, giảng viên phục vụ hội họp, hội thảo, ....

- Tham gia nhắc nhở sinh viên thực hiện các qui định của Trường về bảo vệ, sử dụng tài sản, giữ gìn vệ sinh trong trường.

- Tham gia bảo vệ tài sản, tiết kiệm sử dụng điện nước của trường.

- Phát hiện các trang thiết bị hỏng báo ngay kịp thời để có kế hoạch sửa chữa hoặc thay thế

D. Quy trình thực hiện công việc:

1. Buổi sáng:

a. Từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30:

- Chuẩn bị nước uống cho SV, kiểm tra tổng quát tình hình vệ sinh khu vực dạy và học, toilet, cầu thang, hành lang và giải quyết đội xuất.

- Cấp nước đun sôi cho các đơn vị.

- Vệ sinh phòng BGH, phòng họp, phòng nghỉ giảng viên(quét dọn, lau chùi bàn ghế, rửa ly tách, chuẩn bị nước uống, khen lau tay...).

- Quét dọn sân trường, hành lang, lau nền nhà, toilet tầng trệt(khu vực cơ sở I & II).

b. Từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 40: giải lao

c. Từ 8 giờ 40 đến 9 giờ 25:(sau 2 tiết học)

- Làm vệ sinh các Toilet

- Kiểm tra lại tình hình sử dụng nước uống tại các khu vực sinh viên học, phòng nghỉ giảng viên.

- Lau chùi xử lý các vết bẩn trên tường, kẹo cao su trên hành lang, cầu thang(nếu có).

d. Từ 9 giờ 30 đến sau 11 giờ 00: (sau 3 tiết học)

- Lau chùi, quét dọn các toilet, hành lang, cầu thang, lang cang.

- Quét lớp, bục giảng, lau bàn ghế giảng viên, tắt điện(ánh sáng, quạt, âm ly). Sắp xếp lại bàn ghế, lau kính cửa phòng học, lau bụi trên khung cửa.

- Đổ nước uống thừa, đổ rác.

- Làm vệ sinh phòng họp, phòng nước giảng viên(quét dọn, lau chùi, rửa ly tách).

- Nghỉ trưa

2. Buổi chiều:

a. Từ 13 giờ 00 đến 14 giờ 30:

- Chuẩn bị phòng họp, phòng nước giảng viên, phòng BGH làm việc(Vệ sinh sơ bộ, trà nước).

- Bổ sung nước uống cho SV

- Kiểm tra lại các khu vực vệ sinh (nhất là Toilet).

- Giải lao

b. Từ 14 giờ 40 đến 15 giờ 25:(sau 2 tiết học)

- Làm vệ sinh các Toilet

d. Từ 15 giờ 30 đến sau 17 giờ 00: (sau 3 tiết học)

- Lau chùi, quét dọn các toilet, hành lang, cầu thang, lang cang.

- Đổ nước uống thừa, đổ rác.

Ghi chú:

- Chiều thứ bảy phục vụ làm việc bình thường

- Ngày chủ nhật phục vụ làm việc theo nhu cầu

Mỗi học kỳ xây dựng chương trình tổng vệ sinh phòng học, giảng đường, toilet, cầu thang, hành lang, lang cang, cửa kính và môi truờng trong khu vực đào tạo (lau chùi, tẩy rửa các vết bẩn trên bàn, ghế, nền tường, labo, cửa, kính, quét mạng nhện..)