V/v tăng cường phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi  (17/06/2019)

UBND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số:  1720/SGDĐT-CTrTT

V/v tăng cường phòng, chống

bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Đà Nẵng, ngày  14 tháng  6  năm 2019

Kính gửi:

-  Trưởng phòng GDĐT các quận, huyện;

-  Hiệu trưởng các trường THPT, các trường thuộc Sở;

-  Hiệu trưởng các trường đại học tư thục;

-  Giám đốc các trung tâm GDTX.

Quán triệt triển khai thực hiện Công văn số 3261-CV/TU ngày 22/5/2019 của Thành ủy Đà Nẵng về Tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tuyên truyền kiến thức đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV, NV) để mọi người nhận thức rõ về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi đối với các hoạt động kinh tế và đời sống nhân dân; thông tin chính xác cho CB,GV,NV và phụ huynh học sinh theo nguyên tắc vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa đảm bảo tiêu thụ được thịt lợn, tránh gây hoang mang trong xã hội.

2. Đặc biệt đối với các trường học, trung tâm, các trường mầm non, các nhóm trẻ gia đình có tổ chức các hoạt động giáo dục, có tổ chức bán trú trong hè 2019 tăng cường giám sát, triển khai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hiện tốt các hành vi về vệ sinh cá nhân, thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổng dọn vệ sinh môi trường đảm bảo phòng ốc, công trình cấp nước, công trình vệ sinh phải sạch sẽ; thường xuyên lau chùi sàn nhà, mặt bàn, ghế, đồ chơi, đồ dùng học tập… bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường hoặc Chloramin B.

3. Chủ động phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với chính quyền địa phương, trung tâm y tế dự phòng, các cơ sở y tế… trong công tác kiểm tra, giám sát triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, các bệnh dễ lây như sởi, quai bị, rubella, đau mắt đỏ và các bệnh cúm trong thời tiết giao mùa;

Nhận được Công văn này, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học nghiêm túc triển khai, kịp thời báo cáo tình hình về Sở để theo dõi, chỉ đạo./.

- Như trên;

- UBND thành phố;