Văn bản

Công văn số 1580/SGDĐT-VP - 30/05/2019 - Sở Giáo dục và Đào tạo V/v hướng dẫn xét thi đua năm học 2018-2019 (31/05/2019)

UBND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số:       /SGDĐT-VP

V/v hướng dẫn xét thi đua

năm học 2018-2019

Đà Nẵng, ngày     tháng 5 năm 2019

Kính gửi:

- Trưởng phòng GDĐT các quận, huyện;

- Hiệu trưởng các trường đại học tư thục;

- Hiệu trưởng các trường THPT, trực thuộc;

- Giám đốc các trung tâm GDTX.

Ngày 20/9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn số 2829/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn thi đua năm học 2018-2019, để chuẩn cho việc xét thi đua, khen thưởng năm học 2018-2019, Sở GDĐT hướng dẫn thêm các đơn vị, trường học một số nội dung sau:

1. Thẩm quyền của thủ trưởng các đơn vị, trường học tổ chức triển khai việc bình xét và công nhận kết quả thi đua cuối năm cho các tập thể, cá nhân tại đơn vị, cụ thể:

- Xét công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm đối với cá nhân và tập thể là tổ, phòng của đơn vị (trừ người đứng đầu các trường học trực thuộc Sở);

- Xét tặng danh hiệu Lao động tiên tiến đối với cá nhân và tập thể là tổ, phòng của đơn vị.

2. Đề nghị Giám đốc Sở GDĐT xét, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (CSTĐCS) đối với cá nhân đạt tiêu chuẩn theo quy định và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên (theo Mẫu 5). Tỷ lệ CSTĐCS được quy định như sau:

- Đối với tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc thì tỷ lệ cá nhân đề nghị danh hiệu CSTĐCS không vượt quá 15% tổng số cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến;

- Đối với tập thể được công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì tỷ lệ cá nhân đề nghị danh hiệu CSTĐCS không vượt quá 12% tổng số cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến;

- Đối với tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến hoặc Hoàn thành tốt nhiệm vụ thì tỷ lệ cá nhân đề nghị danh hiệu CSTĐCS không vượt quá 10% tổng số cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến;

- Số lượng cán bộ lãnh đạo, quản lý (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các chức danh có hưởng phụ cấp chức vụ) được công nhận danh hiệu CSTĐCS không vượt quá 1/3 tổng số cá nhân được công nhận danh hiệu CSTĐCS.

3. Việc xét đề nghị tặng Bằng khen của Bộ GDĐT được thực hiện theo Điều 7, Thông tư số 22/2018/TT-BGDĐT ngày 28/8/2018 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Giáo dục (theo Mẫu 1,2).

4. Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố tặng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu trong số các tập thể, cá nhân đạt các tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 12, Quyết định số 16/2018/QĐ-UBND của UBND thành phố (theo Mẫu 3,4); ngoài những tiêu chuẩn trên cần lưu ý một số nội dung sau:

- Tỷ lệ cá nhân đề nghị tặng Bằng khen không quá 5% tổng số cá nhân của đơn vị và trong số các cá nhân được đề nghị khen thưởng có không quá 50% là cán bộ lãnh đạo, quản lý.

- Thành tích của tập thể, cá nhân trong năm chỉ được dùng xét khen thưởng một lần đối với một hình thức khen thưởng và không được trùng lắp. Ví dụ cụ thể như sau:

+ Tập thể đã được khối thi đua bình bầu, đề nghị tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 thì không đề nghị tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017-2018 và 2018-2019 và ngược lại;

+ Tập thể hoặc cá nhân đã được tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 và 2017-2018 thì không đề nghị tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017-2018 và 2018-2019 (do trùng lắp thành tích năm học 2017-2018).

- Sáng kiến của cá nhân kèm theo báo cáo thành tích làm cơ sở xét tặng Bằng khen UBND thành phố phải được các cấp thẩm quyền ra quyết định công nhận.

5. Giấy khen của Giám đốc Sở được tặng cho tập thể, cá nhân có thành tích, đủ tiêu chuẩn đề nghị các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng nhưng không được đề nghị khen thưởng do vượt tỷ lệ quy định. Tập thể, cá nhân đề nghị Giám đốc tặng Giấy khen không trùng với danh sách các tập thể, cá nhân đã đề nghị tặng Bằng khen UBND thành phố, Bộ GDĐT, Thủ tướng Chính phủ.

6. Hồ sơ đề nghị

- Tờ trình đề nghị của đơn vị;

- Biên bản họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng;

- Danh sách đề nghị khen thưởng;

- Báo cáo thành tích của tập thể, cá nhân và các Quyết định minh chứng kèm theo;

- Yêu cầu nộp báo cáo thành tích khen thưởng

+ Cấp Thành phố: 02 bộ;

+ Cấp Bộ GDĐT: Cờ thi đua: 04 bộ đối với các đơn vị, trường học, 07 bộ đối với phòng GDĐT. Bằng khen cho tập thể, cá nhân: 02 bộ;

+ Cấp Nhà nước: 07 bộ.

7. Thời gian nộp hồ sơ

- Cấp Thành phố: Hồ sơ và báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng gửi về Sở để xét duyệt trước ngày 20/6/2019; Sở GDĐT trình Ban TĐKT thành phố trước ngày 01/8/2019.

- Cấp Bộ GDĐT: Hồ sơ và báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng các cấp gửi về Sở GDĐT để xét duyệt trước ngày 20/6/2019; Sở GDĐT trình Bộ GDĐT trước ngày 31/8/2019.

- Cấp Nhà nước: Hồ sơ và báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng gửi về Sở để xét duyệt trước ngày 10/7/2019; Sở GDĐT trình Ban TĐKT thành phố trước ngày 05/9/2019.

- Các đơn vị, trường học gửi file mềm danh sách đề nghị khen thưởng và các báo cáo thành tích,…qua hệ thống chính quyền điện tử thành phố ông Ngô Tấn Lâm nhận để tổng hợp.

Trên đây là hướng dẫn công tác xét thi đua năm học 2018-2019, trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh về Sở GDĐT để trao đổi, hướng dẫn và thống nhất thực hiện./.

- Như trên;

- Lãnh đạo Sở;