Công văn 650/SGDĐT-CTTT - 10/03/2021 - Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường hỗ trợ tư vấn tâm lí, kĩ năng phòng, chống bạo lực, bắt nạt, xâm hại cho trẻ mầm non, học sinh, học viên khi học tập trực tuyến (11/03/2021)

Thực hiện Công văn số 850/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 04/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường hỗ trợ, tư vấn tâm lí, kĩ năng phòng, chống bạo lực, bắt nạt, xâm hại trẻ em, học sinh, sinh viên khi học tập trực tuyến và sử dụng môi trường mạng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học quán triệt, thực hiện các nội dung sau:
1. Triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể học sinh, học viên, sinh viên về kiến thức, kĩ năng sử dụng internet, mạng xã hội đảm bảo an ninh, an toàn; tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, xử lí và báo cáo cấp có thẩm quyền xử lí các trường hợp vi phạm, gây rối… khi tổ chức các hoạt động dạy và học qua môi trường mạng.
2. Hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên khai thác kho dữ liệu, học liệu số, nền tảng số và các video clip hỗ trợ tâm lí, kĩ năng học tập, sử dụng mạng xã hội an toàn do Bộ GDĐT phối hợp xây dựng tại địa chỉ (https://drive.google.com/drive/folders/1nViQHsKPxwEA49KjoNRZkmTwW2724zyG). Khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên tích cực tham gia xây dựng các video clip ngắn, dễ hiểu để tuyên truyền nhằm chia sẻ kinh nghiệm tốt trong dạy và học trực tuyến, thực hiện ứng xử văn hóa trên mạng xã hội.
3. Tiếp tục triển khai Công văn số 957/SGDĐT-CNTT-KT&KĐ ngày 20/4/2020 của Sở GDĐT về tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên trong quá trình học tập qua internet.
Nhận được Công văn này, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị, trường học nghiêm túc triển khai thực hiện; báo cáo kết quả xử lí các vấn đề xảy ra (nếu có) về Sở GDĐT (qua Phòng Chính trị, tư tưởng - ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, điện thoại: 0906.164.998, email: vuongnnh@danang.gov.vn và Phòng Công nghệ thông tin – Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - bà Trần Thị Anh Thi, điện thoại: 0973.737.455, email: thitta@danang.gov.vn)