0236.3747678

Đại học Duy Tân

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng nguồn nước cho năm học mới 2019-2020 (2397/SGDĐT-CTTT - 22/08/2019 - Sở Giáo dục và Đào tạo)

UBND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số: 2397

/SGDĐT-CTrTT

Đà Nẵng, ngày 22 tháng 8 năm 2019

 

V/v Đảm bảo vệ sinh

an toàn thực phẩm, chất lượng

nguồn nước cho năm học mới

2019-2020

 

Kính gửi:

 

-  Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện;

-  Hiệu trưởng các trường Đại học ngoài công lập;

 

-  Hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc;

-  Giám đốc các TTGDTX thành phố.

 

Thực hiện Thông báo số 538-TB/TU ngày 09/8/2019 của Thành ủy Đà Nẵng về việc thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với lãnh đạo ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Sở GD&ĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:

 

1.   Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

 

a)    Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Công văn số 714/SGDĐT-CTrTT ngày 20/3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

 

b)    Các trường học tổ chức bếp ăn bán trú và căng tin trong nhà trường phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm; không hợp đồng và sử dụng suất ăn chế biến sẵn từ ngoài đem vào trường.

 

c)   Các trường học có bếp ăn tập thể, căn tin khi tiếp nhận thực phẩm phải có lãnh đạo nhà trường, nhân viên y tế trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn các loại thực phẩm theo hợp đồng; các loại thực phẩm phải có nguồn gốc và đủ điều kiện đảm bảo an toàn mới được tiếp nhận đưa vào chế biến tại bếp ăn hoặc căn tin.

 

d)   Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu vận chuyển, bảo quản, chế biến thực phẩm; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình giao nhận, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn.

 

e)   Phát huy vai trò tham gia của phụ huynh trong quá trình giám sát nguồn gốc thực phẩm và các khâu của quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến thực phẩm.

 

2.   Đảm bảm chất lượng nguồn nước cho học sinh và giáo viên

 

a)   Các đơn vị, trường học tăng cường công tác quản lý, vận hành, duy trì bảo quản, bảo dưỡng, thay thể các thiết bị không đảm bảo, nghiêm túc thực hiện chế độ vệ sinh cho hệ thống lọc theo đúng quy trình vận hành, bảo dưỡng, thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất.


b)   Định kỳ 6 tháng, Thủ trưởng các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ y tế lấy mẫu nước qua hệ thống lọc (đối với đơn vị, trường học có sử dụng nước uống qua hệ thống lọc) mang đi xét nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 (Quatest2), địa chỉ số 02 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Trung tâm đã được Cục An toàn thực phẩm, Bô Y tế ban hành Quyết định số 778/QĐ-ATTP ngày 17/9/2018 chỉ định là đơn vị thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm đối với chỉ tiêu được chỉ định (trong đó có các chỉ tiêu

 

vi   sinh vật).

 

c)   Hạn cuối ngày 30/8/2019, 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phải hoàn thành việc xét nghiệm nguồn nước định kỳ, 100% các cơ sở giáo dục đảm bảo các quy định về nguồn nước; công khai kết qủa xét nghiệm tại các bảng thông báo của các cơ sở giáo dục.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực tiếp chỉ đạo, triển khai thực hiện; Báo cáo kết quả xét nghiệm nguồn nước về Sở Giáo dục và Đào tạo (Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Phòng Chính trị-Tư tưởng nhận) trước ngày 03/9/2019./.


 

Nơi nhận:

- Như trên;

 

- BQLATTP thành phố;

- Lãnh đạo Sở, các TP thuộc Sở;

- UBND các quận, huyện;

- Website ngành;

- Lưu: VT, CTrTT .


 

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

 

Lê Thị Bích Thuận